- Có thể chấm gỏi chay với nước chấm nem pha ở dưới hoặc chấm với nước tương có pha tương ớt.
Nguyên liệu
- 50g miến
- 200g khoai tây
- 3 bìa đậu phụ
- 50g thính nếp
- 50g lạc
- 1 ít rau thơm
- 1 ít rau mùi
- 1 ít rau kinh giới
- 1 ít rau tía tô
- 100g xà lách
- 1 thìa súp đường
- 10 bánh đa nem
- dầu ăn, nước tương, ớt băm.
Thực hiện
- Các loại rau nhặt lá, rửa sạch, để ráo.
- Miến rán phồng đến khi giòn, để ráo dầu, cắt nhỏ.
- Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái chỉ, rán giòn.
- 2/3 đậu phụ thái nhỏ, rán vang; phần con lại luộc chín.
- Lạc rang thơm, giả phập.
- Trộn miến, đậu phụ, khoai tây, thính nếp, đường, bóp đều cùng đậu phụ luộc.
- Trải bánh đa nem ra, cho các loại rau và nhân vào cuốn tròn đều và chặt tay.
- Pha nước chấm: Cho 1 thìa súp nước tương, đường vào nồi, đun cho nước sánh lại, thêm ớt băm, lạc rang.
Nguyên liệu
- 50g miến
- 200g khoai tây
- 3 bìa đậu phụ
- 50g thính nếp
- 50g lạc
- 1 ít rau thơm
- 1 ít rau mùi
- 1 ít rau kinh giới
- 1 ít rau tía tô
- 100g xà lách
- 1 thìa súp đường
- 10 bánh đa nem
- dầu ăn, nước tương, ớt băm.
Thực hiện
- Các loại rau nhặt lá, rửa sạch, để ráo.
- Miến rán phồng đến khi giòn, để ráo dầu, cắt nhỏ.
- Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái chỉ, rán giòn.
- 2/3 đậu phụ thái nhỏ, rán vang; phần con lại luộc chín.
- Lạc rang thơm, giả phập.
- Trộn miến, đậu phụ, khoai tây, thính nếp, đường, bóp đều cùng đậu phụ luộc.
- Trải bánh đa nem ra, cho các loại rau và nhân vào cuốn tròn đều và chặt tay.
- Pha nước chấm: Cho 1 thìa súp nước tương, đường vào nồi, đun cho nước sánh lại, thêm ớt băm, lạc rang.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét