Bún tôm
March 25, 2009 by Đặng Ngọc Linh
Category Ăn gì hôm nay, Món hải sản, Món nước, canh, Phương pháp khác
Category Ăn gì hôm nay, Món hải sản, Món nước, canh, Phương pháp khác
Món bún này nếu nấu cầu kì thì nhiều người còn dùng nước xương heo ninh lên, rồi dùng thêm cả thịt heo nữa. Nhưng lần này mình có rất nhiều đầu và vỏ tôm, nước lọc ra sánh và chất lắm rồi nên mình không dùng thêm thịt và nước xương hầm nữa (đỡ tốn kém :P) Vì thế bún tôm mình nấu đúng thuần là bún tôm : chỉ có bún và tôm.
Mình có viên bún riêu đem từ VN sang, thế nên mình dùng luôn vào nước dùng, không phải dùng bột nêm hay gia vị gì khác để tạo vị mặn nữa. Phi hành tím cho thơm, cà chua chưng lên với viên súp bún riêu, rồi cho phần thịt tôm vào xào cùng. Tôm vừa chín thì bỏ tôm ra, cho nước lọc tôm vào đun cho sôi là được nồi nước dùng rồi. Nước dùng đỏ và rất thơm mùi tôm.
Bún ăn kèm với hành, mùi và giá đỗ. Trước khi ăn rắc thêm ít hành khô nữa.
Xin mời cùng xơi
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét