Thứ Hai, 2 tháng 3, 2015

Bun tom





Bún tôm

bún tôm
Bữa nay nhà mình nấu bát bún tôm đơn giản. Nấu món tôm bóc vỏ thường thừa lại rất nhiều đầu tôm và vỏ tôm. Tôm to mà ăn cả vỏ cả đầu thì rất cứng, nhưng khi đem đầu tôm và vỏ tôm xay ra rồi lọc lấy nước, nước này đem nấu làm nước dùng với bún thì ngon hết sảy. Cách làm tôm này giống như cách nấu canh cua vậy.
Món bún này nếu nấu cầu kì thì nhiều người còn dùng nước xương heo ninh lên, rồi dùng thêm cả thịt heo nữa. Nhưng lần này mình có rất nhiều đầu và vỏ tôm, nước lọc ra sánh và chất lắm rồi nên mình không dùng thêm thịt và nước xương hầm nữa (đỡ tốn kém :P) Vì thế bún tôm mình nấu đúng thuần là bún tôm : chỉ có bún và tôm.

Mình có viên bún riêu đem từ VN sang, thế nên mình dùng luôn vào nước dùng, không phải dùng bột nêm hay gia vị gì khác để tạo vị mặn nữa. Phi hành tím cho thơm, cà chua chưng lên với viên súp bún riêu, rồi cho phần thịt tôm vào xào cùng. Tôm vừa chín thì bỏ tôm ra, cho nước lọc tôm vào đun cho sôi là được nồi nước dùng rồi. Nước dùng đỏ và rất thơm mùi tôm.
Bún ăn kèm với hành, mùi và giá đỗ. Trước khi ăn rắc thêm ít hành khô nữa.
Xin mời cùng xơi
bún tôm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét