Trong top 50 loại trái cây đặc sản của Việt Nam do hiệp hội Kỷ lục Việt Nam công bố, dừa là một loại trái rất đặc biệt không chỉ bởi giá trị dinh dưỡng rất cao mà còn vì nó đã trở thành một nét đặc trưng, một nét văn hóa của vùng đất đồng bằng Nam Bộ.
Loại trái cây hàng đầu về giá trị dinh dưỡng
Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, dừa là một loại trái cây chứa rất ít calo, nhưng lại chứa nhiều vitamin và các nguyên tố vi lượng như kẽm, magie, đồng, iốt, lipit kháng khuẩn… cần thiết cho nhu cầu hàng ngày của con người.
Trong đó, nước dừa có tác dụng kháng khuẩn, chống nhiễm trùng, mất nước, tăng độ điện giải… Dầu dừa làm giảm sự lão hóa da, giúp cân bằng độ pH, giữ ẩm cho da và đặc biệt hạn chế mụn phát triển…
Dừa cũng là loại trái có nhiều chất xơ nhất. Ăn nhiều cùi dừa và các sản phẩm từ dừa sẽ giúp chúng ta tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa, giúp tuyến giáp và các enzym hoạt động tốt hơn, giảm áp lực cho tuyến tụy, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể và tốt cho sức khỏe tim mạch… Tuy nhiên, do đặc trưng là cây nhiệt đới nên không phải lúc nào chúng ta cũng có điều kiện để uống nước hay ăn cùi dừa tươi.
Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng, sử dụng các sản phẩm từ dừa, nếu được chế biến và bảo quản đúng cách, vẫn có thể giữ nguyên giá trị dinh dưỡng của loại trái cây tuyệt vời này.
Ăn kẹo dừa giúp tăng sức đề kháng
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét